Nếu gặp khó khăn trong việc có con cái, hãy đến với Đức Mẹ Sữa

Sau đây là lời chứng của một linh mục được tận mắt chứng kiến việc nhiều người hiếm muộn được có con nhờ đến cầu nguyện cùng Đức Mẹ Sữa (Our Lady of the Milk). Mẹ Maria đặc biệt linh nghiệm khi được kêu cầu với tước hiệu này.

Thoạt nhìn, bức tượng này khá kỳ lạ đối với tôi, nhưng trên đường đi đến thư viện, tôi hứng thú suy ngẫm về việc Đức Maria là mẹ và là vú nuôi. Khi hành hương đến Đất Thánh vào năm 2014, câu chuyện về Động Sữa ở Bêlem hấp dẫn tôi, đặc biệt là các lời chứng về việc hàng nghìn trẻ em đã được thụ thai và sinh ra nhờ cha mẹ các em cầu nguyện ở nơi này. Từ đó, tôi tìm cách loan truyền lòng sùng kính Đức Mẹ Sữa và chia sẻ bức ảnh, và được chứng kiến rất nhiều phép lạ trong những gia đình đã chạy đến cùng Đức Mẹ Sữa.

Trong một chuyến hành hương gần đây đến Florida, tôi sắp xếp để đến Đền Đức Mẹ Sữa La Leche ở thành phố St. Augustine. Trước khi đi, tôi mời mọi người trên mạng xã hội gửi cho tôi lời cầu nguyện của họ cho chính mình hoặc cho những ai mà họ biết đang phải khốn đốn với việc có con. Rất nhanh chóng, một trận lũ tin nhắn đổ lên tôi. Người từ giáo xứ nhà nhắn tin cho tôi, và người trên khắp thế giới nhờ tôi cầu nguyện cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè hay bản thân họ… Tôi phải quyết tâm tiếp tục cầu nguyện cho các ý chỉ này trong suốt năm 2018, đặc biệt nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Sữa.

Cầu xin Đức Mẹ cho việc sinh sản

Có đầy rẫy các câu chuyện về việc những đứa trẻ được sinh ra từ các phụ huynh đã vất vả hàng chục năm với việc thụ thai hoặc đã không còn hy vọng, nhờ cầu nguyện ở Động Sữa Bêlem và Đền thánh ở St. Augustine.

Khi ở Đền thánh, tôi được gặp một cặp vợ chồng, Ron và Christy, đang mang theo hai con nhỏ của họ đến để tạ ơn và hoàn thành lời hứa với Đức Trinh Nữ. Họ gọi hai đứa trẻ này là “những đứa con của Đức Mẹ Sữa.” Cặp vợ chồng này đã phải vật lộn với việc có con có cái nhiều năm, sau đó họ bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ Sữa… Sau khi kính viếng Đền thánh và sau một thời gian dài cầu nguyện mỗi ngày, họ đã được nhậm lời. Thiên Chúa đã ban cho họ một đôi thiên thần xinh xắn.

Câu chuyện của Ron và Christy không phải là đặc biệt. Rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng đã được ơn lành tương tự, và Đền thánh ngày ngày đón nhận vô số cặp đôi quay lại để tạ ơn.

Tại sao lời cầu xin cùng Đức Mẹ để có con lại được nhậm lời cách hiệu nghiệm như vậy? Có lẽ cuộc đời Đức Mẹ chính là giải thích cho điều này. Theo truyền thống, song thân của Đức Maria, Thánh Gioakim và Thánh Anna, cũng là những người hiếm muộn. Họ đến cùng Thiên Chúa trong kinh nguyện, và đã được nhậm lời qua việc sinh hạ Đức Maria. Thiên Chúa không chỉ ban cho hai vị một người con, Chúa còn làm một điều vĩ đại hơn rất nhiều: Người đã gìn giữ người con ấy khỏi tội nguyên tổ ngay từ giây phút đầu hiện hữu. Người con mà ông bà Gioakim và Anna sinh ra thậm chí còn là người suốt đời không vương mắc một tội lỗi nào. Lớn lên, Đức Maria khấn giữ khiết tịnh. Thế nhưng điều đó không ngăn cản Thiên Chúa yêu cầu Mẹ một điều ngoại thường – làm Mẹ Thiên Chúa làm người. Nhờ quyền lực Chúa Thánh Thần, Đức Trinh Nữ thụ thai và sinh con.

Đó chính là lý do tại sao rất nhiều người cầu xin Đức Mẹ cho có con đều được nhậm lời. Trái tim Mẹ còn đau khổ hơn mẹ ruột các anh hài khi thấy các em bị Hêrôđê giết hại. Tâm tình người Mẹ của Mẹ hiểu được tất cả vẻ đẹp, niềm vui và đau khổ của thiên chức này. Mẹ hiểu được ước ao của những phụ nữ muốn làm mẹ, Mẹ thấu biết trái tim họ.

Một con số không đếm nổi các gia đình làm chứng cho sự thật là khi họ cầu xin, những điều mà họ nghĩ rằng không thể đã trở thành có thể.

Dĩ nhiên, tôi không muốn nói rằng toàn bộ mọi người đến Đền thánh hay Động Sữa sốt sắng cầu nguyện thì đều được như ý. Thiên Chúa thật sự đáp lại lời cầu xin, nhưng đôi khi có khác biệt, có những người được mời gọi làm cha mẹ nuôi hay một ơn gọi nào đó khác. Khi đến cầu nguyện ở Đền thánh, các cặp vợ chồng có thể cảm nghiệm được Đức Mẹ thật sự an ủi và yêu thương họ. Với những ai nghĩ rằng mình ở trong tình cảnh ấy, hãy vững tin, kiên nhẫn và duy trì cầu nguyện. Thiên Chúa không bao giờ và nhất định không bao giờ mệt mỏi với bất cứ ai trong chúng ta.

Cầu nguyện Năm Sự Vui

Nếu bạn, người thân hay bạn bè mong muốn có con, kinh nguyện luôn phải là điều bạn tìm kiếm trước hết. Sự mong mỏi chắc chắn sẽ gây nhiều sầu não, nhưng mầu nhiệm Năm Sự Vui của chuỗi Mân Côi chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều. Khi cầu nguyện Năm Sự Vui, hãy xem xét sử dụng những kinh nguyện này để hướng dẫn bạn cầu nguyện:

– Thứ nhất: Thiên thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Thiên thần loan báo một tin vui lớn, Đấng Cứu Thế sẽ được sinh bởi Đức Mẹ Maria. Ta hãy cầu xin cho những ai đang mong đợi ngày được đón nhận tin vui có con có cái.

– Thứ hai: Đức Bà đi viếng Bà Thánh Ysave. Gioan Tẩy Giả nhảy lên trong lòng mẹ khi Đức Mẹ đến viếng. Ta hãy xin cho các người mẹ được biết niềm vui khi nghe thai nhi đạp trong lòng dạ mình.

– Thứ ba: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Khi thế giới được đón mừng sinh nhật Đấng Cứu Chuộc của mình, ta hãy xin cho tất cả các cặp vợ chồng đều được đón mừng ngày sinh của con cái mình và được hưởng niềm vui nhìn thấy mặt con mình lần đầu tiên.

– Thứ bốn: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong Đền thánh. Ta hãy xin cho tất cả các cặp vợ chồng đều có cơ hội thánh hiến con cái mình cho Chúa.

– Thứ năm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền thánh. Ta hãy cầu xin cho tất cả những ai đang ước mong được làm cha mẹ sẽ có cơ hội được chơi đùa với con của họ và học được những sự thật vĩ đại từ chúng. Ta cũng hãy cầu xin cho những ai được mời gọi đón nhận con nuôi sẽ tìm được những đứa con đang chờ đợi họ ở đâu đó trên thế giới này.

Kinh cầu cùng Đức Mẹ Sữa

Kinh nguyện sau đây được đọc bởi những người hành hương ở St. Augustine, Florida. Hãy xem xét đọc cả kinh này khi bạn muốn cầu nguyệncho ai đang vất vả với việc có con cái.

Lạy Đức Mẹ Sữa đáng mến, là Mẹ rất đáng kính yêu vô cùng của Đức Chúa Giêsu, cùng là Mẹ hết thảy chúng con, xin Mẹ lắng nghe lời chúng con khiêm nhường kêu cầu cùng Mẹ. Trái tim từ mẫu của Mẹ biết rõ từng mong muốn ước ao, từng gian nan thiếu thốn của chúng con. Chỉ một mình Mẹ là Mẹ Đồng Trinh vẹn sạch vô cùng mà Đức Chúa Giêsu đã ban cho chúng con để thấu hiểu những cảm xúc đang chất chứa trong lòng chúng con. Đức Mẹ được ban cho đặc ân rất thánh là làm Mẹ của Đấng Cứu Thế. Lạy Đức Mẹ rất dấu ái chúng con, giờ đây xin Mẹ hãy chuyển cầu cho chúng con để nếu đẹp lòng Chúa thì ban cho chúng con những ơn này: …. Lạy Đức Mẹ Sữa, chúng con cầu xin nhân danh Con Chí Thánh của Mẹ, là Chúa và là Đấng Cứu Chuộc chúng con. Amen.

Lạy Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ trông cậy Mẹ. Lạy Đức Mẹ Sữa, xin cầu cho chúng con.

30 thoughts on “Nếu gặp khó khăn trong việc có con cái, hãy đến với Đức Mẹ Sữa

 1. phạm thanh phương says:

  chúng con cưới 25 năm nay mà không có con ! năm nay con đã 53 tuổi , cũng đi khắp nơi mà không được . Nay con đọc được tin này con cũng hy vọng Qúy vị nhìn thấy tin nhắn của con và giúp con đến cùng Đức Mẹ cầu nguyện giúp cho vọ chồng con với . Vì nhà con thì ở Việt Nam nên con không thể đi đến đó được ” con tin điều đó sẽ đến với vợ chồng con ” vợ chồng con xin chân thành cám ơn Đức Mẹ và Qúy vị rất nhiều

 2. lê thị kim hoa says:

  xin mọi người cũng cầu nguyện cho gia đình con vợ chồng con cũng cưới nhau gần 3 năm rất mong muốn có con mà không được. xin mợi người chuyển lời khẩn cầu này đến với đức mẹ sữa. gđ con ở việt nam không thể nào đủ điều kiện để qua với mẹ. amen

  • Maria Nguyễn thị Châm và Phanxico Phạm ngọc Tú says:

   Con khấn xin Mẹ thương ban cho vợ chồng con sớm có con nối dòng. Vợ chồng con đến với nhau khi cả 2 cùng có tuổi rồi,ước mong lớn nhất của chúng con là có đứa con gắn kết tình yêu vợ chồng. Nếu được con cũng sẵn sàng dâng con cho Chúa để làm môn đệ của Người đi loan báo Tin Mừng Chúa. Amen.

 3. Ngân says:

  Con xin đưca mẹ sữa ban cho vợ chồng con có thai và sinh được con trai ạ.con cũng rất khó có thai.nhờ quyền năng của mẹ con xin mẹ ban cho vợ chồng con có thai ạ

 4. Nguyễn Thị Tuyết Nhung says:

  Vợ chồng con cưới đựơc 8 năm nay mà không có con ! năm nay con đã 35 tuổi , cũng đi khắp nơi mà không được . Nay con đọc được tin này . con thành tâm tha thiết cầu xin Qúy vị nhìn thấy tin nhắn của con và giúp con đến cùng Đức Mẹ cầu nguyện giúp vợ chồng con với . Vì gia đình con ở Việt Nam . nên con không thể đi đến đó được ” con tin điều đó sẽ đến với vợ chồng con ” trong thời gian sớm nhất.
  vợ chồng con xin chân thành cám ơn Đức Mẹ và Qúy vị rất nhiều. Một lần nữa con thành tâm tha thiết cầu xin quí vị nhìn thấy và đọc được tin nhắn của con. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

 5. Hồng says:

  Chúng con cưới nhau cũng được 7 năm mà vẫn chưa có con. Năm nay con 30t vợ chồng con cũng đi chữa nhiều nơi mà chưa có được. Nay con đọc được tin nhắn này con nhờ quý vị cầu nguyện giúp vợ chồng con đến cùng đức mẹ. Gia đình con ở việt nam con không thể đi đến đó được. Vợ chồng con cảm ơn đức mẹ và cộng đoàn. Amen

  • Nguyễn Thao says:

   Xin Đức Mẹ Sữa chuyển cầu cùng Chúa cho Vợ chồng con có con cái. Chúng con đã lập gia đình được hơn 4 năm và đang rất mong có con cái. Xin quý Cha và quý cộng đoàn cầu nguyện cùng Mẹ cho chúng con sớm đón tin vui ạ! Tạ ơn Chúa và Mẹ cùng tất cả mọi người!!!

 6. Khuyên says:

  Đã hiếm con rồi còn mong con trai . Con nào chẳng là con. Con gái thì Sao, chẳng lẽ không được diễn phúc có trong gđ bạn Sao 😔
  Chán cho cái suy nghĩ lạc hậu

 7. Con Maria lê thị hạnh. Con giuse Nguyễn Thanh trương says:

  Mẹ ơi, vợ chồng con cưới nhau nay cũng đã được 6 năm rồi mà vẫn chưa có con. Vợ chồng con thành tâm cầu xin quí vị cầu nguyện giúp vợ chồng con đến với mẹ vì gia đình con ở Việt Nam nên không thể đi đến gặp mẹ được, con hứa ngày nào con cũng đọc kinh cầu nguyện đến mẹ. Con mong một ngày sớm nhất mẹ có thể nghe lời cầu xin của con,con tin mẹ sẽ giúp đỡ vợ chồng con.vợ chồng con cảm ơn và ngàn lần tạ ơn mẹ và quí vị. Amen

  • Phan thị Ngọc says:

   Con kính lạy Đức mẹ sữa cầu xin mẹ thương xót chúng con , con cầu xin Đức mẹ nhậm lời xin cho vợ chồng con có con , gia đình con ở việt nam nhờ quý vị cầu nguyện giúp và cho tất cả các vợ chồng hiếm muộn có con cho vui cửa vui nhà ạ amen!

 8. Nguyệt says:

  Lay Đức Mẹ Sữa, Con Maria Nguyễn Thị Kim Nguyệt cầu xin Mẹ cùng Chúa, cho vợ chồng con được có em bé, gia đình đầy đủ như gia đình Thánh Gia, hạnh phúc và yên vui. XIN cầu cho những ai đang hiếm muộn như con cũng được con cái.Amen

 9. Tạ Thị Ninh says:

  Lạy Đức Mẹ Sữa. Con cầu xin Mẹ thương xót chúng con, xin Mẹ ban cho vợ chồng chúng con là Anton Trần Tài Trọng và Maria Tạ Thị Ninh một đứa con đầu lòng để chúng con hân hoan đón nhận hoa quả tốt đẹp của tình vợ chồng chúng con. Con cũng xin cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho gia đình con cũng như các gia đình khác đang hiếm muộn con cái đến với Đức Mẹ Sữa để Mẹ nhậm lời cầu bầu của chúng con và ban cho chúng con những hoa quả tốt đẹp đó. Con tạ ơn Mẹ. Con cảm ơn cộng đoàn. Amen!

 10. Nguyễn Hoàng Nhật says:

  Lạy mẹ Maria! Xin mẹ chuyển cầu với Thiên Chúa đấng giàu lòng xót thương. Xin Chúa thương xót gia đình chúng con cùng các gia đình khác. Nguyện xin Chúa chúc lành và ban ơn cho gia đình chúng con và các gia đình hiếm muộn khác đón nhận phép màu thai nhi. Amen!

  • Hà ánh says:

   Lạy Đức Mẹ Sữa xin mẹ cầu bầu cho chúng con ,xin mẹ cầu đến Chúa ban cho vợ chồng chúng con sớm có con cũng xin mẹ ban ơn đồng hành cùng vợ chồng con và các cặp vợ chồng mong muốn có con cái xin mẹ ban ơn che chở cho chúng con Amen

 11. Vũ văn liệu says:

  vk ck con lấy nhau cũng được 2 năm, cũng chữa chạy nhiều nơi ai mách thuốc cũng thử mà không thấy kết quả gì
  Nay con đọc được thông tin này con rất mong quý cộng đoàn cầu nguyện cho vk ck con có được em bé, vk ck con ở việt nam nên không có điều kiện đến với đức mẹ sữa được
  Vậy con cầu xin quý cộng đoàn cầu nguyện cho vk ck con và mọi người ạ
  Con xin cảm ơn quý cộng đoàn, Amen

 12. Pham La says:

  Nay con biết đến Đức Mẹ sữa xin cộng đoàn cầu nguyện cho vợ chồng con được đón nhận tình yêu của Mẹ. Vợ chồng con cưới được 2 năm rồi cũng chạy chữa các loại thuốc. Cũng đang rất mong những tiếng cười đùa của con trẻ trong nhà. A men

 13. Bích Vân says:

  Bich Vân says: Your comment is awaiting moderation.
  Con Maria Mai Bích Vân 32t chồng con Giuse Nguyễn Viết Văn 36t vợ chồng con hiếm muộn 13 năm. Năm 2018 con có bầu được hơn 8 tuần bị thai lưu. Đến nay vẫn chưa có con lại. Cầu xin Đức Mẹ Sữa nguyện giúp cầu thay xin Chúa thương nhậm lời ban cho vợ chồng con một đứa con. Con tín thác nơi Mẹ. Amen.

  Vì điều kiện con chẳng có thể đến với Đức Mẹ Sữa được. Xin cộng đoàn và quý ân nhân thêm lời cầu nguyện cho vợ chồng con sớm có tin vui. Xin chân thành cảm ơn

 14. lê thị mỹ uyên says:

  con đang ở việt nam nên con không đến bên đức mẹ sữa được nên con xin nhờ cộng đoàn bên đấy hiệp ý cầu nguyện,gửi lời cầu xin của con đến bên mẹ…xin mẹ cho con được thoả lòng mong mỏi và niềm hạnh phúc của con mẹ thấu hiểu con,con xin mẹ phù hộ cho con được thoả lòng mong ước…xin mẹ ban phúc cho con và toàn thể phụ nữ đang trông chờ được ơn thánh của mẹ,xin mẹ thương đoái đến con là kẻ tội lỗi Amen

 15. Kim Liên says:

  Vk ck con cũng cưới nhau được gần 2 năm , mà cũng chưa có tin vui , con là người công giáo , ck con bên lương, con cũng thường xuyên cầu nguyện và hôm nay con đọc được tin này rất mong quý cộng đoàn cầu nguyện giúp cho vk ck con sớm có được e bé, chúng con ở Việt Nam k đủ điều kiện để thăm viếng Đức Mẹ Sữa , xin cộng đoàn cầu nguyện cho vk ck co và những người khác cũng đang mong chờ những thiên thần bé nhỏ đến với chúng con, con xin chân thành cảm ơn quý cộng đoàn
  Amen

 16. Tuyết Nhung says:

  Chúng con cầu xin Đức Mẹ Sữa ban cho vợ chồng chúng con sớm có em bé
  chúng con xin cộng đoàn và quý ân nhân thêm lời cầu nguyện cho vợ chồng chúng con , chúng con xin chân thành cảm ơn

 17. Cecilia Thùy says:

  Vợ chồng con cưới nhau 10 năm rồi, chạy chữa khắp nơi mà vẫn chưa có, xin Đức Mẹ nhìn đến chúng con, ban cho gia đình con 1 đứa con, xin những ai đến cùng Mẹ cũng rộng tay xin ơn làm phúc cho chúng con. Xin cảm ơn tất cả mọi người. Amen

 18. Nguyên thi loan says:

  Lạy mẹ xin mẹ phù hộ che chở cho con xin mẹ cất bệnh tật cho con có 1 thai kì khỏe mạnh con chả biết nói cùng ai chỉ biết chạy đến cùng mẹ xin mẹ gìn giữ con cho con đc bình an amen

 19. Linh trang says:

  Xin Đức Mẹ nhìn đến chúng con và ban cho gia đình con 1 đứa con. Xin ban cho những ai đến cùng Mẹ cũng rộng tay ban ơn phúc lành đến chúng con. Amen

 20. Nguyễn thị duyên says:

  Lại mẹ Ma ria ! Xin thương xót con là kẻ tội lỗi. Xin mẹ thương đến gđ vợ chồng con đang Khao khát đứa con trẻ thơ trong gia đình.con không hy vọng gì nữa mẹ ơi.nhưng con vẫn tin tưởng phó thác nơi mẹ.xin mẹ nhậm lời con kêu xin. Con Nguyễn thị duyên.

 21. Bùi Quyên says:

  Con cầu xin cộng đoàn cầu nguyện cho vợ chồng
  Con và những người hiếm muộn có được con cái đó là niềm mong mỏi của con

 22. Nguyễn thị sen says:

  Lạy chúa và mẹ maria
  Vợ chồng con cưới nhau được 2 năm ma chua co con con đen đây để xin ơn chúa và mẹ maria ban cho vợ chồng con sớm co đứa con đầu lòng và cho vợ chồng con gia đình con được bình an amen

 23. Ngô Ngọc Diệp says:

  Con xin Cộng Đoàn cầu nguyện giúp cho vợ chồng con và những cặp hiếm muộn sớm có tin vui ạ , vợ chồng con bị hiếm muộn và đã bị thai lưu 1lan đến giờ vẫn chưa có lại , nhờ CĐ chuyển lời cầu giúp con và ace đến với ĐỨC MẸ SỮA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan