Một số Giáo xứ đã phải tạm ngưng Thánh Lễ vì dịch Covid-19

Trong những ngày vừa qua, số bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus Corona đang gia tăng nhanh chóng. Chính vì thế một số Giáo xứ tròng vùng có nguy cơ bùng phát dịch bệnh đã phải thông báo tạm ngưng Thánh Lễ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Vì tình hình dịch bệnh nên Giáo Xứ Sao Mai (Sài Gòn), tạm ngưng các Thánh Lễ và mọi Sinh hoạt khác trong vòng 14 ngày, kể từ thứ 7, ngày 14 tháng 03 đến hết thứ 7, ngày 28 tháng 03. Nếu có gì thay đổi Giáo xứ sẽ thông báo sau.

Riêng Giáo xứ Vĩnh Hoà (Sài Gòn), Cha xứ đã thông báo ngưng các Thánh Lễ từ 5g sáng ngày 14 tháng 03.

Tại Giáo phận Buôn Mê Thuột, Giáo xứ Đồng Xoài cũng đã phải cho tạm ngưng các Thánh Lễ từ ngày 14/3 cho đến khi có văn bản chỉ thị khác.

Mong rằng sẽ không có thêm một nhà thờ nào nữa phải ngưng các thánh lễ và sinh hoạt Phụng vụ.

Hội đồng Giám mục đã có hướng dẫn ngay từ đầu nạn dịch, như chỉ rước lễ trên tay, không đến nhà thờ tham dự thánh lễ khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, không bắt tay trao ban bình an trong thánh lễ, giới hạn các sinh hoạt qui tụ đông người, như các lớp giáo lý, hành hương, lễ mừng, thực hiện việc Rước lễ thiêng liêng nếu Thánh lễ phải tạm ngưng hoặc đi cách ly, Lần chuỗi Mân Côi, …

Xin quý ông bà anh chị em đừng quá hoang mang hoặc lo sợ, nhưng hãy tin tưởng và phó thác cho Lòng Chúa Thương Xót. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và ban cho mọi người được bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan