Gia đình Công Giáo tân tòng có 5 người con đi tu

Đạo gốc lâu năm có nhiều người con đi tu làm Linh mục và Tu sỹ đã rất là độc đáo và là chuyện rất dễ hiểu. Ấy vậy mà có gia đình tân tòng, mới theo Đạo cũng độc đáo không kém, cũng bằng chị bằng em, thậm chí hơn nhiều chị nhiều em. Gia đình đó đã gây ngỡ ngàng sửng sốt cho rất nhiều người.

Đó là gia đình Tân Linh mục Giuse M. Lê Văn Đông OCD, thuộc Giáo xứ Lang Minh- Giáo phận Xuân Lộc thuộc xã Lang Minh- huyện Xuân Lộc- Tỉnh Đồng Nai.

Vì gia đình đó tuy tân tòng, tuy mới theo Đạo nhưng lại quá ấn tượng là vì có:Người con thứ nhất chính là Tân Linh mục Giuse M. Lê Văn Đông. Ngài vừa mới lãnh nhận chức Linh mục hôm 05/06/2018 tại Philippines. Thánh Lễ Tạ ơn của Ngài sẽ diễn ra lúc 9h Thứ Ba ngày 12.06.2018 tại Thánh đường Giáo xứ Lang Minh.

Người con thứ hai là một nữ tu dòng kín đã khấn trọn đời tại Fatima Bình Triệu, chính là sơ Anh Phương. Người con thứ ba tên Huy đang là chủng sinh khóa XI Đại Chủng Viện Xuân Lộc Người con thứ tư tên Hưng cũng là chủng sinh khóa XI Đại Chủng Viện Xuân Lộc. Người con thứ năm đang là dự tu.

Ta hãy Tạ ơn Hồng Ân vô cùng dồi dào, hết sức ấn tượng và rất mực dịu ngọt của Chúa. Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con. Thương con từ ngàn xưa, một tình yêu chan chứa. Và chọn con đi làm đuốc sáng chiếu soi trần gian. Cho con say tình mến và này con xin đến. Một đời trung trinh làm muối đất ướp cho mặn đời.

Xin Chúc mừng Ông Bà cố và Tân Linh mục Fr Dong Le. Nguyện xin Chúa chúc lành cho gia đình và chăm sóc nuôi dưỡng cho các con của Ông Bà cố đã và đang trên đường dâng hiến luôn thuộc trọn về Ngài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan