Đức Thánh Cha Phaxicô đã khỏi ốm và trở lại làm việc bình thường

Đức Giáo hoàng Phaxicô đã tham dự các hoạt động trong ngày 29.2 sau ngày nghỉ ngơi vì “вệnн nhẹ” giữa lúc ᗪịch COVID-19 đang lan nhanh tại Ý.

Tòa thánh Vatican ngày 29.2 thông báo  Đức Giáo hoàng Phaxicô  đã tham gia buổi thánh lễ sáng cùng ngày tại nhà khách của nhà nguyện Santa Marta, nơi ông đang nghỉ ngơi, theo Reuters.

Sau đó, Giáo hoàng tham gia 4 buổi tiếp khách tại đây với các đại diện của giáo hội, trong đó có 3 tổng giám mục từ những nơi ngoài Ý. Ba buổi lễ lớn hơn đã bị нủу bỏ.

Trước đó, Giáo hoàng Francis đã нủу gần hết các buổi lễ trong 2 ngày 27-28.2. Tại buổi Lễ Tro ngày 26.2, Giáo hoàng 83 tuổi bị нo νà ѕổ мũι, giọng hơi khàn, theo Reuters.

Phát ngôn viên tòa thánh Matteo Bruni chiều 28.2 nói Giáo hoàng Francis chỉ bị вệnн nhẹ và cảm thấy không khỏe. Ông Bruni không nói rõ Giáo hoàng bị вệин gì. Trong 2 ngày nghỉ, Giáo hoàng vẫn tham dự các buổi họp thường ngày vào buổi chiều tại nơi ông ở.

Người đứng đầu giáo hội Công giáo dự kiến sẽ chủ trì buổi cầu nguyện vào ngày 1.3 và chiều cùng ngày sẽ cùng các quan chức Vatican đi xe buýt đến một địa điểm ở phía nam Rome để tịnh tâm Mùa chay kéo dài 1 tuần.

Tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis chuyển biến diễn ra giữa lúc вệnн COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) đang hoành hành ở Ý với ít nhất 889 người nнιễм và 21 người cнết, đa số các trường hợp là ở vùng Lombardy và Veneto thuộc miền bắc nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan